Hạ Long là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam với hang trăm đảo vịnh lớn nhỏ cùng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những động tham quan đặc biệt ở Hạ Long, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

1. Hang Sửng Sốt

 Được đặt theo một cái tên thật thú vị, Hang Sửng Sốt  nằm trong quần thể Khu Du Lịch Thủy Điện Miếu Đầm. Sở dĩ động có cái tên này là do được đặt theo vị trí của nó trên ngọn đồi cao, cho phép du khách nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, khi khách du lịch nhìn những cảnh đẹp đều phải sững sờ thốt lên kinh ngạc.  Đặc biệt, hang Sửng Sốt còn là nơi tổ chức các lễ hội độc đáo của người dân địa phương, mang lại cho du khách những trải nghiệm văn hóa đặc sắc.

Hang Sửng Sốt được hình thành với nhũ đá tự nhiên hàng nghìn năm

2. Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ là một trong những động tham quan được yêu thích nhất tại Hạ Long. Động nằm trên đảo Cát Bà, với hệ thống hầm độc đáo được tạo ra bởi các hòn đá tự nhiên. Khi tham quan hang Đầu Gỗ, du khách sẽ được thưởng thức những cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long cùng với các hình thù đá phong phú và đa dạng.

Hang Đầu Gỗ là một hang động đá vôi thuộc quần thể thắng cảnh vịnh Hạ Long

3. Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Nơi đây có nhiều cấp, nhiều ngăn với vô vàn thạch nhũ đá vôi, măng đá mang những hình thù kỳ lạ.

Hang động này nằm ở trên độ cao 25m, rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Khi tham quan hang Thiên Cung, du khách sẽ được thưởng thức những cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long, cùng với những câu chuyện thần thoại về sự chia tay của Rồng Bố, Rồng Mẹ.

Đông Thiên Cung đẹp lộng lẫy với những tạo hình từ thiên thiên

4. Hang Trống

Hang Trống là một động tham quan đặc biệt ở Hạ Long. Động có tên gọi này được đặt theo hình dáng của nó, với một hòn đá trống lớn nằm trong nằm trên đảo Trống. Khi tham quan hang Trống, du khách sẽ được khám phá những góc khuất động, cùng với những câu chuyện huyền bí về nơi đây.

Mê mẩn trước vẻ đẹp tự nhiên của Hang Trống – Hạ Long

5. Động Mê Cung

Động Mê Cung là một trong những động tham quan độc đáo ở Hạ Long. Động Mê Cung nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò, cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía Tây Nam. Nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Hang Mê Cung được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc Văn hoá Hạ Long sớm – tức cách ngày nay từ 5.000 – 7.000 năm. 

Động Mê Cung nổi tiếng với những cột nhũ đá lớn tuyệt đẹp

Ngoài những động tham quan trên, Hạ Long còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như: vườn quốc gia Cát Bà, cầu Bãi Cháy, khu vui chơi Sun World Hạ Long Complex… Đến với Hạ Long, du khách không chỉ được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị như đi thuyền kayak, lặn biển, leo núi  và thưởng thức những món ăn ngon của vùng đất này.

Trên đây là một số thông tin về những động tham quan đặc sắc ở Hạ Long. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch tới Hạ Long, đừng bỏ qua các địa điểm này để có một trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời nhất này nhé.

Zalo
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại