Cố Đô Hoa Lư là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại miền Bắc Việt Nam. Với những thắng cảnh hùng vĩ và những di sản văn hóa ấn tượng, mảnh đất Ninh Bình đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các du khách trong và ngoài nước.

Đôi nét về Ninh Bình

Ninh Bình nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía Nam, vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi, quy tụ ba loại địa hình: đồng bằng ven biển, vùng chiêm trũng, đồi núi và bán sơn địa . Nhờ vậy mà nơi đây có điều kiện tự nhiên phong phú, , là môi trường sinh sống tốt của các loài động vật, thực vật trong đó có nhiều loại động, thực vật quý hiếm và nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Có thể kể đến bốn khu rừng lớn ở Ninh Bình như rừng Cúc Phương, rừng Vân Long, rừng Hoa Lư và rừng Kim Sơn, cùng với đó là các khu dự trữ sinh quyển quý báu của thế giới.

Ninh Bình hiện còn giữ được nhiều làng nghề truyền thống, có lịch sử lâu đời như thêu ren Văn Lâm, dệt cói Kim Sơn, chạm khắc đá Ninh Vân, nghề mộc Phúc Lộc, đan cót Vân Long… Đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người dân các làng nghề truyền thống đã làm nên những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn đậm chất văn hoá vùng đất cố đô. 

Ninh Bình có nhiều địa điểm check in đẹp

Tham quan các di tích lịch sử

Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến trúc đặc sắc ở tỉnh Ninh Bình, đã được UNESCO công nhận là một trong 4 vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Nơi đây cũng được nhà nước xếp hạng là quần thể kiến trúc, di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt quan trọng, cần được hết sức gìn giữ. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng Hoa Lư vẫn còn giữ được những dấu vết lịch sử của nó.

Hoạt động văn hóa lễ hội truyền thống

Về Ninh Bình thì không thể bỏ qua các điểm di tích lịch sử để thăm quan, khám phá như Nhà thờ đá Phát Diệm, Đền Vua Đinh và đền Vua Lê. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng Hoa Lư vẫn còn giữ được những dấu vết lịch sử của nó. Đó là những bức tường thành vững chãi, là hai ngôi đền thờ vưa Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành uy nghiêm được xây dựng mô phỏng kinh đô Hoa Lư xưa.

Khám phá Tràng An và Tam Cốc

Tràng An và Tam Cốc là hai trong số những thắng cảnh đẹp nhất của Ninh Bình. Đi thuyền trên dòng sông Tam Cốc, bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín và những tảng đá vôi hình thù độc đáo. Tràng An, với những hệ thống hang động đẹp như tranh, là một trong những điểm đến du lịch yêu thích của các du khách.

Tràng An – quần thể du lịch nổi tiếng

Thăm quan các ngôi chùa cổ

Cố Đô Ninh Bình có nhiều ngôi chùa cổ đặc trưng, mang nét kiến trúc độc đáo của người Việt Nam . Trong đó, chùa Bái Đính là một ngôi chùa có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, với các kiến trúc kiểu truyền thống và hiện đại pha trộn cùng nhau. Nơi đây không chỉ là một điểm đến tâm linh, mà còn là một điểm tham quan độc đáo cho du khách.

Chùa Bái Đính về đêm

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Khi đến với Cố Đô Ninh Bình thì không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của địa phương nơi đây. Những món ăn như cơm cháy, thịt dê các món, nem lụi, bún nước lèo hay bánh cuốn Ninh Bình đều là những món ăn đặc sản không thể bỏ qua.

Thịt dê Ninh Bình ngon nức tiếng

Với những điểm đến hấp dẫn, Cố Đô Ninh Bình là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi du lịch cá nhân hoặc gia đình. Hãy dành thời gian để khám phá những thắng cảnh đẹp nhất của thành phố, trải nghiệm các hoạt động thú vị, tham quan các ngôi chùa cổ và thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương. Chắc chắn bạn đọc sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ tại Cố Đô Ninh Bình.

Zalo
Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại